Language: English


Trang đầu > Tin tức Khoa học công nghệ
Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức Hội nghị đào tạo nguồn nhân lực y tế năm 2011

11-06-2011
VT (Theo ĐH Y Dược Huế)


Nhằm mục tiêu xác định nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực y tế năm 2011 cho khu vực miền trung-Tây nguyên và cả khu vực miền đông, miền tây Nam bộ, đồng thời cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá năng lực đào tạo của nhà Trường, sáng ngày 9.4.2011 Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức Hội Nghị Đào tạo nguồn nhân lực y tế năm 2011.

PGS.TS Cao Ngọc Thành-Hiệu Trưởng nhà Trường cùng PGS.TS Trần Hữu Dàng, PGS.TS Võ Tam-Phó Hiệu trường đã chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Đức Hưng-Phó giám đốc Đại học Huế, đại diện Giám đốc Sở y tế, đại diện Giám đốc bệnh viện của các tỉnh từ Thanh hóa đến Sóc Trăng cùng với sự hiện diện của toàn thể Ban chủ nhiệm các Khoa, Bộ môn, Trưởng phó các phòng ban chức năng trong toàn Trường.

Hội nghị đã được nghe GS.TS Hoàng Khánh-Trưởng phòng đào tạo Sau đại học báo cáo về năng lực đào tạo SĐH của Trường, được nghe PGS.TS Hoàng văn Ngoạn-Trưởng phòng Đào tạo Đại học báo cáo về quy mô ngành nghề đào tạo Đại học tại Trường và nghe TS Võ văn Thắng-Trưởng khoa YTCC báo cáo về bối cảnh, thực trạng và chất lượng nguồn nhân lực y tế nước ta hiện nay. Hội nghị cũng đã được nghe các đại biểu trao đổi về nhu cầu bức thiết và sự thiếu hụt trầm trọng về nguồn nhân lực y tế tại các tỉnh. Thay mặt cho nhà Trường PGS.TS Cao Ngọc Thành đã phát biểu trước toàn thể Hội nghị về khả năng, tiềm lực, định hướng phát triển và thương hiệu của Nhà Trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, công tác khám chữa bệnh và đặc biệt là công tác liên kết đào tạo nguồn lực y tế bậc cao với một số nước ở khu vực Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á và Châu Đại dương. Với 79 chuyên ngành đào tạo Sau đại học, quy mô đào tạo hàng năm là 1700 học viên, 17 chuyên ngành đào tạo Đại học gồm 9 chuyên ngành hệ chính quy và 8 chuyên ngành hệ không chính quy, liên thông, quy mô đào tạo hàng năm trên 7000 sinh viên, Trường Đại học Y Dược Huế được Bộ Y tế đánh giá là một trong 3 trung tâm lớn của cả nước về đào tạo nguồn lực y tế bậc cao của ngành y tế nước nhà. Cũng tại Hội nghị này đại diện Giám đốc Sở y tế các tỉnh Quảng Trị, Thừa thiên Huế, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Định, Đồng Nai, Phú Yên, đã ký kết hợp đồng nguyên tắc về đào tạo nguồn lực y tế với Trường Đại học y Dược Huế. Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí ấm cúng, vui vẻ trên tinh thần hợp tác hữu nghị cùng phát triển. 
Những bản tin khác:

Đối tác - Nhà tài trợ

   
   


Copyright © 2011 Trung tâm Carlo UrbaniTRANG ĐẦU | LIÊN HỆ