Language: English


Trang đầu > Giới thiệu
TRUNG TÂM CARLO URBANI
 

Để tưởng nhớ đến công lao đóng góp của Bác sĩ Carlo Urbani trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, Trường Đại học Y Dược Huế đã phối hợp với Đại học Sassari (Italia) thực hiện Dự án Xây dựng Trung tâm Carlo Urbani tại thành phố Huế với kinh phí 1.100.818 Euro do Chính phủ Italia và Hiệp Hội Italia tài trợ thông qua Đại học Sassari. Trường Đại học Y Dược Huế giải quyết vốn đối ứng 176.500 Euro để thực hiện Dự án. Mục tiêu của Dự án là nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu và điều trị bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp tính ở miền Trung của Việt Nam. Trường Đại học Y Dược Huế sẽ thành lập các đơn vị phối hợp đào tạo và nghiên cứu, đơn vị xét nghiệm, đơn vị lâm sàng và đơn vị giám sát dịch bệnh để thực hiện tốt các mục tiêu của Dự án được xây dựng.


GIỚI THIỆU CHUNG

Phòng thí nghiệm vi sinh và an toàn sinh học là đơn vị đầu tiên thuộc dự án trung tâm Carlo Urbani của trường Đại học Y Dược Huế do Chính phủ Ý tài trợ về tài chính, Đại học Sassari và tổ chức AISPO hỗ trợ về mặt kỹ thuật. Mục tiêu của phòng thí nghiệm là chẩn đoán vi sinh vật, đào tạo và nghiên cứu khoa học về các nhiễm trùng hô hấp bao gồm cả nhiễm trùng do vi khuẩn lao ở miền Trung Việt Nam.

Dự án sẽ được hoàn thành với việc xây dụng thêm một khu hồi sức cấp cứu cho các bệnh nhiễm trùng hô hấp nặng và tăng cường giám sát dịch tễ các nhiễm trùng hô hấp ở miền Trung Việt Nam.


 TỔ CHỨC CỦA PHÒNG THÍ NGHIỆM
Phòng thí nghiệm vi sinh và an toàn sinh học nằm trong Bộ môn Vi sinh thuộc trường Đại học Y Dược Huế, bao gồm khu vực an toàn sinh học cấp 3:
  • Phòng thí nghiệm virus
  • Phòng thí nghiệm vi khuẩn
  • Phòng thí nghiệm nuôi cấy tế bào
  • Các phòng thí nghiệm cách ly về vật lý để thực hiện các xét nghiệm sinh học phân tử
  • Các phòng để xét nghiệm trực tiếp bệnh phẩm, rửa, tiệt trùng dụng cụ Khu vực hành chính

Phòng thí nghiệm hoạt động theo sự chỉ đạo của Ban giám hiệu và tư vấn của Hội đồng khoa học giáo dục của Trường Đại học Y Dược Huế cùng các nhà khoa học Ý thuộc dự án Carlo Urbani .

Đội ngũ cán bộ khoa học chính của Phòng thí nghiệm được đào tạo và hoạt động theo chuyên môn sâu gồm các cán bộ chuyên về virus học, nhóm cán bộ chuyên trách về sinh học phân tử và cán bộ chuyên trách về chẩn đoán vi khuẩn học.


CƠ CẤU TỔ CHỨC

 
CHỦ TỊCH
HỘI ĐỒNG KHOA HỌC
  TRƯỞNG PHÒNG   CỐ VẤN KHOA HỌC
         
BỘ PHẬN VIRUS   BỘ PHẬN
SINH HỌC PHÂN TỬ
  BỘ PHẬN VI KHUẨNThông tin liên quan
Hoạt động khoa học
BS. Carlo Urbani
Dự án Carlo Urbani
Hoạt động đào tạo
Liên hệ với chúng tôi


VP Dự án Carlo Urbani
_ADDRESSINFO Tầng 3, Nhà Y, Trường Đại học Y Dược Huế
_NSPHONENUM: +84 54 3822873
_NSFAXNUM: +84 54 3822873
Email: info@carlo-urbani-center.com
Website:  carlo-urbani-center.com
Xem bản đồ: Vietbando|GoogleMap

Đối tác - Nhà tài trợ

   
   


Copyright © 2011 Trung tâm Carlo UrbaniTRANG ĐẦU | LIÊN HỆ